Nguyên Nhân Khiến Da Mặt Chị Em Nổi Mụn Trứng Cá

Chị em phụ nữ cứ tới tuổi dậy thì là bắt đầu xuất hiện mụn trứng cá. Cảm thấy rất khó chịu khi không hiểu nguyên nhân gây ra mụn từ đâu. Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Mụn trứng cá có nhiều loại và vị trị nổi mụn cũng xuất hiện ở nhiều chỗ khác nhau trên cơ thể. Nói đúng ra thì việc nổi mụn không nguy hiểm nhưng lại khiến chị em mất đi mặt thẩm mỹ và vẻ đẹp của mình. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra và cách điều trị tận gốc là điều mà chị em luôn mong muốn.

Tất tần tật và mụn trứng cá

Mụn trứng là một trong những tình trạng của viêm da mãn tính. Đặc biệt đối với những chị em trong độ tuổi dậy thì thì việc nổi mụn nhọt nhiều nhất ở trên mặt, vai, lưng, cổ, …

Mụn cũng được chia ra làm nhiều loại, mỗi loại ứng với một triệu chứng và nguyên nhân khác nhau như mụn đầu trắng, đầu đen, u nang, mụn nhọt, … Đây là những loại mụn khác nhau và xuất hiện nhiều nhất trên chị em phụ nữ trong độ tuổi dậy thì và cả những nam giới.

Cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân gây ra mụn

Nhiều nhất là đối với lứa tuổi dậy thì bởi tuyến bã nhờn lúc này hoạt động liên tục cho nên gây ra tình trạng nổi mụn trên cơ thể. Hầu hết bất kì ai ở độ tuổi này đều gặp phải tình trạng này cho nên chị em không cần phải lo lắng quá.

Yếu tố nội tiết

Một trong những nguyên nhân hàng đầu của việc nổi mụn. Khi trong độ tuổi dậy thì vì việc nội tiết tố trong cơ thể thay đổi dẫn tới việc nổi mụn là hoàn toàn bình thường. Không chỉ vậy nổi mụn trứng cá cũng có thể hay gặp ở những trường hợp tiền mãn kinh, sử dụng chất kích thích, mang thai hay là stress.

Chế độ ăn uống

Có rất nhiều các chuyên gia nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống mỗi ngày cũng ảnh hưởng tới việc nổi mụn. Ví dụ như các đồ uống có ga hay ngọt cũng khiến cho da mặt dưới các tuyến nhờn hoạt động không như bình thường. Điều này khiến cho việc lão hóa da mặt diễn ra nhanh chóng hơn và chính là tác hại gây ra nổi mụn.

Chị em nên tránh một số loại thực phẩm như: đường, sữa, đồ ăn nhanh, ngũ cốc, socola, …

Di truyền

Đây là một nguyên nhân thuộc số ít vì trong một vài trường hợp nhất định thì việc này cũng từng xảy ra. Bên cạnh việc di truyền thì cũng do ảnh hưởng bởi môi trường sống và thối quen sinh hoạt hàng ngày.

Căng thẳng, stress

Bạn làm việc quá nhiều, suy nghĩ việc linh tinh cũng báo hiệu việc nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Cũng như chia sẻ ở trên thì việc nội tiết tố thay đổi cũng là một nguyên nhân khiến cơ thể nổi mụn.

Các nguyên nhân khác

Không chỉ những yếu tố ở trên mới khiến cho da mặt nổi mụn. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều những yếu tố khác khiến cho da mặt nổi mụn như mỹ phẩm dầu mỡ, da mặt vệ sinh không sạch sẽ, mỹ phẩm không phù hợp với làn da, …