Mặt nạ rau diếp cá

Diếp cá là một trong những loại rau quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn là loại rau có công dụng hữu hiệu trong việc trị các loại mụn. Chúng ta có thể sử dụng rau nhiếp cá để làm các loại mặt nạ trị mụn hiệu quả.
 

Theo đánh giá của các chuyên gia làm đẹp, rau diếp cá là loại rau có tác dụng chống nhiễm khuẩn rất tốt, vì vậy mặt nạ làm từ rau diếp cá sẽ có công dụng rất hữu hiệu trong việc điều trị mụn. Dưới đây là một số loại mặt nạ được làm rau từ nhiếp cá mà chị em nên tham khảo.

Trị mụn hiệu quả với công thức rau diếp cá kết hợp cùng cám gạo

Rau diếp cá khi kết hợp với cám gạo sẽ tạo nên một loại hỗn hợp có công dụng hữu hiệu trong việc trị mụn. Đồng thời loại mặt nạ này còn giúp làn da của bạn trở nên sạch và sáng hơn rất nhiều.

Để tạo nên hỗn hợp này bạn chỉ cần thực hiện những bước cơ bản sau đây: Bạn lấy rau diếp cá xay lấy nước rồi hòa với cám gạo sạch. Sau khi thu được hỗn hợp bạn  thực hiện đắp lên mặt. Lưu ý là nên đắp loại mặt nạ này vào tuổi tối trước khi đi ngủ  và đều đặn mỗi tuần 3 lần.
 

Rau diếp cá kết hợp với mật ong

Theo đánh giá của các chuyên gia làm đẹp, mật ong giúp da dưỡng ẩm, kháng khuẩn, chống lão hóa, làm giảm vết mụn sưng tấy, đồng thời làm da sáng hơn. Khi dùng chung với diếp cá, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát và hiệu quả trị mụn rất tốt.

Để tạo nên hỗn hợp rau diếp cá kết hợp với mật ong bạn nên thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Bạn chỉ cần xay rau diếp cá rồi trộn với mật ong theo tỷ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sử dụng hỗn hợp này để thoa lên mặt trong vòng 30 phút để các dưỡng chất có trong rau má, mật ong thấm sâu vào da phát huy tác dụng trị mụn hiệu quả. Áp dụng đều đặn 2-3 lần mỗi tuần cùng loại mặt nạ này bạn sẽ thấy được sự thay đổi đáng kể làn da của mình.

 Rau diếp cá kết hợp cùng với lô hội

Với tính kháng khuẩn cao, diếp cá sẽ làm các nốt mụn giảm sưng tấy và khô xẹp lại. Bên cạnh đó gel có trong lô hội sẽ có tác dụng làm sạch, kháng khuẩn giúp se lỗ chân lông, mờ vết thâm do mụn để lại. Khi chúng ta kết hợp lá diếp cá và lô hội bạn sẽ thu được loại mặt nạ trị mụn tự nhiên rất tốt.

Để tạo nên hỗn hợp này chúng ta thực hiện các bước như sau:

Ép lấy nước rau diếp cá rồi trộn với lô hội tươi, thoa đều lên vùng da bị mụn. Loại mặt nạ này sẽ giúp làm da thêm dịu mát, khả năng làm lành mụn cao. Để có được hiệu quả, bạn nên thực hiện công thức này tuần 2-3 lần đều đặn.

Nước ép rau diếp cá trị mụn hiệu quả, đơn giản

Một cách khá đơn giản để trị mụn là bạn chỉ cần sử dụng nước rau diếp cá để trị mụn.

Công thức thực hiện khá đơn giản như sau: Rau diếp cá giã giập nát rồi đắp chúng lên vùng da mặt trong 30 phút rồi rửa sạch với nước mát. Cách này tuy đơn giản nhưng sẽ giúp bạn làm sáng da và giảm mụn.

Lưu ý để dùng rau diếp cá trị mụn hiệu quả nhất

 Lưu ý trước khi đắp các loại mặt nạ rau diếp cá, bạn nên đảm bảo rằng làn da của mình đã được làm sạch bụi bẩn chất nhờn. Điều này phải được chú ý để các dưỡng chất có trong rau diếp cá và các thành phần khác thẩm thấu sâu vào da.

Để có được hiệu quả, bạn nên đắp mặt nạ rau diếp cá thường xuyên, tuần 2-3 lần. Đồng thời bạn có thể kết hợp với ăn sống hoạc ép lấy nước rau diếp cá uống thường xuyên.
 

 Hãy kiên trì kiên trì và thực hiện đều đặn trong khoảng thời gian dài để mang lại kết quả trị mụn cao.