Mách bạn cách làm tóc dài nhanh trong 3 ngày bằng bia hiệu quả bất ngờ

Tóc bị gãy rụng và mọc chậm, điều này khiến bạn lo lắng, khó chịu. Hãy thử áp dụng ngay cách làm tóc dài nhanh trong 3 ngày bằng bia hiệu quả bất ngờ dưới đây.

Bia là đồ uống quen thuộc với mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thời gian gần đây thì người ta còn khám phá ra rằng: Bia là nguyên liệu có khả năng làm đẹp tuyệt vời với các công dụng như dưỡng trắng, tái tạo da, trị rụng tóc, làm tóc mọc dài nhanh chóng…

Cách làm tóc dài nhanh trong 3 ngày bằng bia hiệu quả bất ngờ

Vì sao bia giúp tóc mọc dài nhanh?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì thành phần chính trong bia là mạch nha và các vitamin nhóm B. Trong khi đó, đây lại là những chất bổ sung độ ẩm cần thiết, giúp nang tóc phát triển, tiêu diệt vi khuẩn và nấm da đầu…

Ngoài ta, bia còn có chứa hàm lượng protein dồi dào. Nhờ đó, nó có khả năng dưỡng tóc, hạn chế tính trạng tóc gãy rụng và kích thích quá trình tóc mọc nhanh hơn, dài hơn, dày hơn.

Bạn có thể tận dụng loại đồ uống này gội đầu, ủ tóc hoặc xả tóc... cùng các loại nguyên liệu khác; để nhanh chóng có được mái tóc dài mượt bồng bềnh như ý chỉ sau khoảng thời gian 3 ngày.

Bia hạn chế tính trạng tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh hơn, dài hơn

Công thức làm tóc dài nhanh bằng bia

Gội đầu bằng bia và dầu gội

Không cần phải chuẩn bị các nguyên liệu cầu kì, bạn có thể kết hợp bia cùng với dầu gội hàng ngày của mình để có được mái tóc dài suôn mượt. Cách làm cũng rất đơn giản như sau:

Nguyên liệu

  • Bia: 1 - 2 lon. Tùy thuộc vào độ dày và dài của tóc.
  • Dầu gội đầu: 1 gói.

Cách thực hiện

- Đem đổ bia và dầu gội ra chiếc bát tô, trộn đều sao cho chúng hòa quyện đồng nhất với nhau.

- Làm ướt tóc bằng nước sạch, xong dội hỗn hợp vừa trộn lên tóc và gội đầu như bình thường. Lấy tay massage nhẹ nhàng cho nang tóc thẩm thấu dưỡng chất .

- Sau đó, gội lại bằng nước thường và dầu xả là xong. Lưu ý, để tránh việc bia dính vào làm mắt xót, thì sau khi gội xong bạn có thể quấn khăn ủ 10 phút rồi hãy xả lại bằng nước.

Việc sử dụng bia để gội đầu là một trong những cách làm đơn giản, giúp tóc mọc dài ra nhanh chóng

Ủ tóc bằng bia và sữa tươi

Bên cạnh việc gội đầu với bia, bạn có thể áp dụng cách ủ tóc cùng bia và sữa tươi. Phương pháp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần chất dinh dưỡng có trong bia thẩm thấu vào sâu bên trong chân tóc, da đầu. Từ đó, phục hồi tóc hư tổn và giúp tóc mọc dài nhanh hơn.

Một lợi ích khác của việc ủ tóc bằng bia là giúp da đầu sạch sẽ, thông thoáng, ngăn ngừa bệnh nấm đầu… nuôi dưỡng tóc chắc khỏe từ sâu bên trong.

Nguyên liệu

  • Bia: 50 ml.
  • Sữa tươi không đường: 20ml.

Cách thực hiện

- Trộn đều bia và sữa tươi với nhau. Gội đầu sơ qua để sạch bụi bẩn bám dính trên mái tóc.

- Thoa hỗn hợp thu được lên toàn bộ tóc và da đầu. Tiến hành massage khoảng 5 phút xong ủ thêm 30 phút.

- Cuối cùng, gội lại đầu như thông thường bằng nước mát. Nếu có thời gian thì bạn có thể tăng thời gian ủ lên 45 hoặc 60 phút.

Ủ tóc bằng bia và sữa tươi tạo điều kiện thuận lợi cho các dưỡng chất của hỗn hợp này thẩm thấu vào sâu bên trong chân tóc

Trên đây là hướng dẫn cụ thể về cách làm dài tóc trong 3 ngày với bia đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện. Các bạn hãy lưu lại, chia sẻ để mọi người cùng áp dụng và có được mái tóc dài suôn mượt nhé!
Xem thêm: Cách làm cho tóc cúp vào