Cách chọn đầm dành cho người tròn tự tin khoe cá tính

Mục lục

Có phải bạn đang muốn chọn cho mình một chiếc đầm, nhưng bạn lại mất đi sự tự tin vì thân hình hơi tròn của mình. Bạn đừng lo với bài viết hôm nay sẽ giúp bạn chọn được chiếc đầm phù hợp, bởi vì không có vóc dáng nào là không thể khắc phục được.


Một số lưu ý khi chọn trang phục cho người tròn:

  • Về kiểu dáng những người hơi tròn cần lựa chọn một số kiểu dáng sau sẽ giúp cho cơ thể bớt đi sự mập mạp của mình: Dáng đồng hồ cát, dáng quả lê, dáng quả táo, dáng quả chuối.
  • Về màu sắc không nên chọn những màu sắc quá sặc sỡ như màu vàng, màu cam...
  • Về chất liệu tuyệt đối không chọn những chiếc váy có vải mềm, chất liệu bóng, trong suốt sẽ khiến bạn bị lộ thêm nhược điểm.
  • Về kích cỡ nên chọn những trang phục có kích cỡ vừa với cơ thể.
Chọn váy đầm dáng xòe cho người hơi tròn:

Như ta đã biết váy đầm  dáng xòe tuy không gợi cảm, sexy như váy ôm sát, nhưng chúng lại rất sang trọng và lịch sự, vừa giúp che bụng mỡ, vừa làm cho nàng cao ráo hơn. Những cô nàng bụng béo tốt nhất nên chọn dáng váy xòe rộng một chút, thắt đai cao ở phần eo để tạo cảm giác có “eo giả”.

Đầm suông thắt eo cao
Những cô nàng có bụng béo nên chọn cho mình chiếc đầm dáng suông sẽ giúp che đi khuyết điểm. Không nên mặc váy đầm ôm sát vì bạn sẽ mất đi sự tự tin nếu diện một chiếc váy quá bó, làm lộ những nhược điểm cơ thể như bụng dưới to lộ ra, hay vòng 3 quá khổ…Bạn nên chọn những chiếc đầm dáng suông có dáng chữ A xòe sẽ giúp che đi phần bụng dưới hơi mập. Nếu bạn kết hợp thêm với đôi giày cao gót sẽ giúp tôn dáng rất nhiều đấy nhé.

Đầm giúp che đi phần mỡ bụng

Chọn những kiểu đầm có kiểu dáng đơn giản

  •  Trang phục có cổ chữ V : Cổ chữ V có tác dụng kéo dài cơ thể và tăng chiều cao, làm ốm người hơn khi nhìn trực diện

Đầm cổ chữ V
  • Trang phục có sọc dọc ( sọc đứng ) sẽ làm bạn nhìn cao hơn và nhỏ người hơn

Đầm kẻ sọc
  •  Trang phục có tác dụng tạo eo giả: Những trang phục này được cắt tách công phu dọc 2 bên thân người, phối màu tối vào 2 bên hôn để tạo eo giả
Đầm có tạo eo giả

Chú ý:
  • Người béo mập nên mặc trang phục có màu tối như :Màu đen, tím , nâu, đỏ đô..., hoặc những trang phục có hoa văn nhỏ và mật độ bình quân để phân tán sự chú ý và tạo cảm giác cơ thể mềm mại, nhỏ nhắn hơn.
  • Nên chọn những chiếc đầm có chất liệu như: Có độ dày vừa phải và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Có độ co giản để thoải mái cử động, thoáng mát để tránh làm cơ thể nóng bức và đổ nhiều mồ hôi, tránh có độ bóng, vải càng bóng sẽ làm bạn mập hơn.

​Với một số gọi ý trên hi vọng bạn sẽ chọn được chiếc đầm phù hợp cho mình nhé!