Hướng dẫn cách chọn bông tẩy trang của Nhật phù hợp với da

Mục lục

Bông tẩy trang của Nhật là một trong những vật dụng thiết yếu đối với các cô nàng, dù chỉ là một sản phẩm nhỏ nhưng chúng lại rất hữu dụng trong việc giúp loại bỏ bụi bẩn, các lớp trang điểm hay dùng để hỗ trợ để chăm sóc da với toner. 

Làm thế nào để chọn bông tẩy trang của Nhật đúng chuẩn không xơ?

1. Chất liệu

Đây là một trong những yếu tố để quyết định đến chất lượng của bông tẩy trang. Tốt nhất để đảm bảo độ dịu nhẹ và lành tính với da của mình thì bạn nên chọn sản phẩm làm 100% từ thiên nhiên, bởi bề mặt của bông luôn mềm. 

Rất dễ gây rát đỏ, khó chịu và kích ứng da khi thao tác nên tuyệt đối tránh xa các sản phẩm có bề mặt nhám. Bạn có thể yên tâm về sản phẩm mình chọn dùng đầu ngón tay lướt nhẹ lên bề mặt bông mà không thấy bụi bông vương lại. 

2. Độ bền với chất lỏng

Khi tiếp xúc với nước hay toner thì nhất định bông phải có độ dẻo dai và bền cao. Và tránh việc chọn bông kém bền bởi vừa gặp nước là đã nhũn mềm hoặc rách xơ tan nát. 

Chúng ta có thể kiểm tra chất lượng của bông tẩy trang của Nhật bằng cách cho bông vào nước, sau đó dùng tay kéo dãn để kiểm tra độ bền hoặc cũng có thể chà xát lên tay để biết bông có bị xơ hay không. 

3. Chọn bông theo mục đích sử dụng

Bên cạnh chất liệu, độ bền, hình dáng thì để phát huy tối đa hiệu quả của các sản phẩm nên xem mục đích sử dụng để chọn được loại bông phù hợp. Ví dụ như khi tẩy trang hoặc lotion mask thì tốt nhất nên dùng 2 miếng khác nhau, chứ không nhất định lựa chọn một miếng bông dùng cho tất cả các bước chăm sóc da. 

Nếu lựa chọn bông tẩy trang phù hợp với da sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da. 
Xem thêm: Bông tẩy trang Emily

4. Sử dụng với toner

Bạn nên chọn bông có bề mặt mịn, không cần dày, không thấm hút quá nhiều nước trong trường hợp dùng bông kết hợp với toner làm sạch da để tránh hao sản phẩm.

5. Sử dụng với dầu hoặc nước tẩy trang

Khi dùng bông tẩy trang với toner, đó thao tác sẽ nhiều và có phần mạnh hơn vì mục đích chính của bước này là làm sạch makeup, chính vì thế mà bạn cần bông tẩy phải thật bền, không bị nát, hay xơ chứ không chỉ có mềm không thôi. 

Thông tin được chúng tôi chia sẻ trên là một vài lưu ý hi bạn chọn bông tẩy trang của Nhật, hy vọng bạn sẽ hiểu hết được công dụng cũng như tầm quan trọng của bông tẩy trang và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 
Nguồn tham khảo:  https://hoclamdepvn.com/bong-tay-trang-nhat/