Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không? là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người khi không biết có nên từ bỏ món thịt gà là món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn từ trước tới nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó.
Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?
Ăn thịt gà có bị sẹo? lồi không

Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

1. Sẹo lồi là gì?

 Sẹo lồi là gì?
Sẹo lồi là gì?

Sẹo lồi là sẹo có kích thước lớn, có dạng lồi lên trên bề mặt của da. Sẹo lồi thường là khối sẹo có màu hồng, cứng, bóng. Sẹo lồi sinh ra do sự tăng sinh quá mức các mô sợi của lớp bì. Việc tăng sinh collagen quá mức để làm lành vết thương đã hình thành nên các khối lồi nên được gọi là sẹo lồi.

Sẹo lồi không gây cảm giác đau đớn, tuy nhiên sẹo lồi khiến chúng ta mất thẩm mỹ, giảm mức độ tự tin khi giao tiếp.

2. Ăn thịt gà có bị sẹo lồi không?

Thịt gà có tính nóng
Thịt gà có tính nóng

Theo như nghiên cứu, thịt gà có tính nóng do vậy dễ gây ra hiện tượng sưng, viêm, khiến vết thương khó lành và để lại di chứng trên da. Tốt nhất để tránh hình thành sẹo lồi trên da, các bạn nên tránh ăn thịt gà nhé.

3. Làm thế nào để giảm sẹo lồi trên da

- Trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên như : Dùng chanh tươi, tinh chất từ cây rau má, chiết xuất từ tinh chất hành tây... Tuy nhiên các bạn phải thật kiên trì, áp dụng trong thời gian dài mới có thể đem lại hiệu quả.

Chích 5FU vào vị trí sẹo lồi
Chích 5FU vào vị trí sẹo lồi

- Sử dụng kem trị sẹo lồi, kết hợp với các sản phẩm trị sẹo hiệu quả: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm trị sẹo lồi, với tinh chất trị sẹo, làm mềm da và tái tạo da nhanh chóng. Nên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với da của bạn.
- Trị sẹo lồi dứt điểm với công nghệ hiện đại: Sử dụng 5FU chích trực tiếp vào vị trí của vết sẹo để trị sẹo lồi tận gốc.
- Đảm bảo chế độ ăn uống hợp lý, khoa học để có thể ngăn chặn sự hình thành của sẹo lồi.
Nguồn tham khảo: https://kemtriseo.com.vn/bi-seo-loi-nen-an-gi-kieng-gi/