3 bước chăm sóc da cần lưu ý cho tuổi dậy thì

Tuổi dậy thì là lứa tuổi phát triển nhanh khiến cho những hormone trong cơ thể cũng thay đổi, điều này kéo theo nhiều vẫn đề thay đổi về làn da. Đặc biệt là tình trạng mụn ở lứa tuổi dậy thì là vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ gặp phải.

Vậy phải làm gì? Chăm sóc làn da như thế nào trong độ tuổi dậy thì để có thể sở hữu làn da đẹp như ý. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 3 bước chăm sóc da quan trọng của lứa tuổi dậy thì cần thực hiện hằng ngày để có thể sở hữu làn da sạch mụn và mịn màng.

Chăm sóc da mặt tuổi dậy thì

Làm sạch da mặt

Vệ sinh da mặt chính là bước chăm sóc da quan trọng đối với bất kì lứa tuổi nào, với tuổi dậy thì thường gặp phải vấn đề về mụn thì việc làm sạch da lại vô cùng quan trọng. Một làn da sạch sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề về mụn và cũng làm phát huy tốt hơn những bước chăm sóc khác mà các bạn thực hiện đối với lần da như: điều trị vấn đề da, dưỡng da, bảo vệ da,…

Việc làm sạch da đối với lứa tuổi dậy thì cần thực hiện cẩn thận và đúng cách: tẩy trang là việc đầu tiên cần thực hiện trong quá trình làm sạch da, tiếp theo là sử dụng những sản phẩm sữa rửa mặt để có thể loại bỏ hoàn toàn hết bụi bẩn và bã nhờn còn tồn đọng trên da.

Đối với những bạn gặp phải vấn đề về mụn thì việc lựa chọn sữa rửa mặt là điều cần lưu ý, các bạn chỉ lên lựa chọn sản phẩm có chất tẩy rửa nhẹ, không chứa dạng hạt để tránh gậy kích ứng cho những nốt mụn. Những sản phẩm rửa mặt có khả năng cấp ẩm cũng là một lựa chọn tốt cho lứa tuổi dậy thì.

Điều trị các vấn đề về mụn

Mụn là vấn đề mà hầu hết lứa tuổi dậy thì đều gặp phải vì thế việc giải quyết mụn là vấn đề mà lứa tuổi này rất quan tâm. Sự thay đổi và phát triển hormone trong cơ thể khiến mụn rất dễ phát triển, lúc này các bạn cần đến một sản phẩm điều trị mụn để giải quyết vấn đề.

Các bạn nên lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với làn da, nên chọn những sản phẩm  có những thành phần sau:

+ Benzoyl Peroxide: Đây là thành phần trị mụn bọc, mụn viêm sưng đỏ

+ Sulfur: có tác dụng làm khô các vết viêm sưng khá hiệu quả. Chúng trị từng nốt mụn viêm sưng nằm rời rạc rất tốt.

+ Tea Trea: Dành cho vùng da bị mụn nhẹ, ngăn ngừa mụn hiệu quả.

+ Retinol/Tretioin: Vừa trị mụn, giảm thâm, chống lão hóa da. Là thành phần thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da ngày nay.

>>> Tham khảo thêm: Những lưu ý khi chăm sóc da mặt tuổi dậy thì


Dưỡng ẩm da là bước quan trọng

Đừng quên dưỡng ẩm da

Dưỡng ẩm cũng là một trong những quan trọng trong bất kì một quá trình chăm sóc da nào, với bất kì lứa tuổi nào. Đối với tuổi dậy thì cũng vậy việc dưỡng ẩm sẽ mang lại những hiệu quả tích cực cho làn da. Dưỡng ẩm cho da nhờn là bước quan trọng trong việc điều trị mụn.

Các thành phần có trong kem đặc trị dễ khiến da khô, mất nước. Điều này không những gây bong tróc da mà kích thích da đổ dầu nhiều hơn, gây bí lỗ chân lông và hình thành thêm mụn. Vì vậy, bạn cần một sản phẩm dưỡng ẩm vừa đủ, giúp da tránh được tình trạng này. Ngoài ra, khi lựa chọn sản phẩm, lưu ý thành phần non-comedogenic (không làm tắc lỗ chân lông) và Oil Free (không dầu).

Trên đây là 3 bước  chăm sóc da cơ bản dành cho lứa tuổi dậy thì, bên cạnh đó còn rất nhiều cách chăm sóc da khác cho lứa tuổi này, các bạn có thể tìm hiểu thêm những phương pháp như đắp mặt nạ, thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học,… để có thể chăm sóc cho làn da một cách tốt nhất.